Ngày 30/3/2022, Hội Cựu chiến binh xã Thổ Bình tổ chức Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 (đây là Đại hội điểm cấp xã của huyện). Dự Đại hội có đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ma Phúc Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện; các lãnh đạo Hội Cựu chiến binh huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Thổ Bình và 65 hội viên cựu chiến binh tiêu biểu của xã.

Trong những năm qua, cán bộ hội viên Hội Cựu chiến binh xã Thổ Bình luôn phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, đoàn kết, sáng tạo triển khai nhiệm vụ công tác hội và phong trào cựu chiến binh. Nhiều hội viên CCB đã mạnh dạn đầu tư vốn, áp dụng tiến bộ KHKT vào phát triển sản xuất kinh doanh, vươn lên làm giàu chính đáng. Hội nhận ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội huyện tạo điều kiện cho hội viên vay vốn phát triển sản xuất kinh tế. Quỹ hội và nội bộ cho hội viên vay trên 297 triệu đồng với lãi suất thấp, vay vốn từ quỹ tín dụng nhân dân là 10.80 tỷ đồng, các nguồn tín dụng khác trên 8,2 tỷ đồng đồng. Từ nguồn vốn vay, các hội viên đã sử dụng đúng mục đích đem lại hiệu quả; góp phần phát triển kinh tế gia đình, nâng cao đời sống, số hộ nghèo giảm dần qua từng năm. Đến nay, xã Thổ Bình có 59 hộ gia đình hội viên khá giàu, còn 26% hộ nghèo. Có 08 hội viên làm kinh tế giỏi, trong đó cấp huyện 01 hộ, cấp xã 07 hộ. Tiêu biểu là Doanh nghiệp Ma Ngọc Toàn, Ma Nhân Ra,… Bên cạnh đó, Hội Cựu chiến binh xã Thổ Bình đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. Vận động các chi hội, hội viên CCB đóng góp ngày xây dựng làm đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng và hệ thống điện chiếu sáng với tổng kinh phí trên 100 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ, Hội Cựu chiến binh xã Thổ Bình đã kết nạp mới được 26 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 260 người, sinh hoạt tại 10 thôn. Hàng năm có 100% cán bộ BCH hội viên hoàn thành nhiệm vụ, 95% hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Toàn cảnh Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh xã Thổ Bình lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027

Đồng chí Chẩu Xuân Trường, Ủy viên Ban chấp hành Hội CCB tỉnh, Phó chủ tịch Hội CCB huyện Lâm Bình, phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Với những kết quả đã đạt được, Hội Cựu chiến binh xã Thổ Bình được cấp ủy chính quyền, Hội Cựu chiến binh huyện công nhận đơn vị trong sạch vững mạnh 5 năm liền. Trong đó, Hội Cựu chiến binh xã và 02 cá nhân được BCH hội CCB tỉnh tặng bằng khen; 03 tập thể, 07 cá nhân được Ủy ban nhân dân xã tặng giấy khen,…

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội hội CCB xã Thổ Bình lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 đã thành công tốt đẹp, đại hội đã bầu ra BCH gồm 11 đồng chí, và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội hội CCB huyện trong thời gian tới./.

Các đại biểu bầu Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh khóa VII

Các đại biểu chụp ảnh cùng các đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới

Quan Sĩ