UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 02/2022

Ngày 10/02, UBND huyện Lâm Bình đã tổ chức cuộc họp Thành viên Ủy ban nhân dân huyện kỳ tháng 02 năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Thành Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Dự kỳ họp có đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện; lãnh đạo các Ban HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trong huyện.

Đ/c Nguyễn Thành Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp

Đánh gia về những kết quả đạt được trong tháng 01/2022, đồng chí Nguyễn Thành Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Mặc dù chịu tác động của dịch bệnh covid -19, song UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội và đã đạt được kết quả nổi bật trên các lĩnh vực. Các xã, thị trấn đã tổ chức gieo cấy lúa xuân trong khung lịch thời vụ. Chăn nuôi dần được khôi phục sau dịch. Công tác vệ sinh môi trường được quan tâm, chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường xanh, sạch đẹp. Lĩnh vực dịch vụ tiếp tục duy trì hoạt động ổn định, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, sản xuất của nhân dân trên địa bàn. Lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều khởi sắc, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, đặc biệt trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán không để xảy ra những vụ việc nghiêm trọng; công tác phòng chống dịch Covid – 19 được kiểm soát tốt.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo các cơ quan chuyên môn trình bày các Dự thảo Kế hoạch của UBND huyện gồm: Dự thảo Kế hoạch về thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCCOP gắn với du lịch cộng đồng năm 2022; Dự thảo Kế hoạch về phát triển du lịch năm 2022; Dự thảo Kế hoạch về đấu gia quyền sử dụng đất, giai đoạn 2021 – 2025; Dự thảo Quyết định của UBND huyện về banh hành thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, giai đoạn 2021- 2025; Dự thảo quyết định của UBND huyện ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình phát triển thanh niên huyện Lâm Bình, giai đoạn 2021 – 2030; Dự thảo Kế hoạch về rà soát, quản lý nhân khẩu, đảm bảo an ninh trật tự khu vực lòng hồ thủy điện Tuyên Quang. Dự thảo Kế hoạch về di dân ra khỏi vùng thiên tai nguy hiểm năm 2022; Dự thảo Kế hoạch về thực hiện nhiệm vụ, giải pháp phát triển Lâm nghiệp và bảo vệ rừng; phòng cháy, chứa cháy rừng năm 2022 trên địa bàn huyện.

Các đại biểu thảo luận tại phiên họp

Phiên họp đã dành phần lớn thời gian để các đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến tập trung vào các Dự thảo Kế hoạch trình tại kỳ họp để các cơ quan chuyên môn của huyện chỉnh sửa, bổ sung hoàn thiện trước khi trình các cấp có thẩm quyền ban hành và tổ chức thực hiện. Các Kế hoạch được xây dựng chặt chẽ, sát với tình hình thực tế của địa phương sẽ góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Thành Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhất trí với các Dự thảo Kế hoạch đã được trình tại phiên họp. Những ý kiến thảo luận đóng góp của các đại biểu, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND đã trao đổi làm rõ từng nội dung và giao cho các cơ quan, đơn vị tiếp thu nghiêm túc, đầy đủ để bổ sung hoàn thiện các kế hoạch trình UBND huyện xem xét, trước khi trình các cấp có thẩm quyền để ban hành và tổ chức thực hiện trong năm 2022.