Trường tiểu học Thổ Bình tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19

Xác định năm học 2021 - 2022 dạy học trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, từ đầu năm học cho đến nay, thầy và trò Trường TH Thổ Bình đã luôn triển khai và duy trì hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, với tinh thần tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong mọi tình huống, đảm bảo an toàn cho công tác dạy và học.

Với mục tiêu đặt sự an toàn của học sinh, giáo viên lên hàng đầu, từ đầu năm học mới cho đến nay Trường Tiểu học Thổ Bình luôn bố trí giáo viên thường trực ở cổng trường để đo thân nhiệt, hướng dẫn sử dụng nước sát khuẩn tay và nhắc nhở học sinh cũng như phụ huynh tuân thủ các biện pháp phòng dịch. Cùng với đó, nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền nên các em học sinh cũng đã nhận thức được mức độ nguy hiểm, nguy cơ lây nhiễm của dịch bệnh Covid-19, từ đó đã chủ động thực hiện yêu cầu 5K của bộ y tế để bảo vệ sức khỏe bản thân khi đến lớp học tập. 

Tất cả các em học sinh khi đến lớp đều bắt buộc phải đeo khẩu trang

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 được dự báo còn kéo dài và phức tạp, việc dạy học song hành cùng chống dịch là cần thiết, do đó, Ban giám hiệu Trường tiểu học Thổ Bình đã thường xuyên cập nhật thông tin tình hình dịch cũng như sự chỉ đạo của cấp trên, từ đó tuyên truyền, hướng dẫn đội ngũ giáo viên xây dựng phương án dạy và học sát với thực tiễn cụ thể của tình hình dịch bệnh. Nhà trường cũng giữ mối liên hệ chặt chẽ với phụ huynh bằng nhiều hình thức nhằm nắm bắt kịp thời tình trạng sức khỏe của học sinh. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, khi ở trong tỉnh, đặc biệt là ở huyện Nà Hang đã có ca nhiễm ngoài cộng động, Trường tiểu học Thổ Bình đã thông báo đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường, nhất là đối với giáo viên là người ở địa phương đang có dịch không về nhà vào cuối tuần. Đồng thời, nhà trường tạm dừng không tổ chức giờ chào cờ vào sáng thứ 2 đầu tuần, cũng như các hoạt động ngoài giờ lên lớp và cho các em học sinh ngồi tại lớp học trong giờ ra chơi để tránh tập trung đông người. 

Các em học sinh và cán bộ, giáo viên được đo thân nhiệt trước khi bước vào trường học

Có thể thấy, từ đầu năm học cho đến nay Trường tiểu học Thổ Bình nói riêng và các trường học trên địa bàn huyện Lâm Bình nói chung đã rất chủ động, tích cực trong triển khai và duy trì nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường trong bối cảnh dịch Covid -19 vẫn đang diễn biến phức tạp, ngoài sự nỗ lực của các nhà trường, rất cần sự chung tay của cả cộng đồng, đặc biệt là các bậc phụ huynh và các em học sinh trong việc nêu cao ý thức, chấp hành nghiêm các biện pháp phòng dịch Covid-19.

Theo lambinh.tuyenquang.gov.vn

Tin cùng chuyên mục