Lâm Bình tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây” Xuân Nhâm Dần năm 2022

Sáng ngày 4/2, tức ngày mùng 4 tháng Giêng năm Nhâm Dần, tại thôn Hợp Thành, xã Khuôn Hà, UBND huyện Lâm Bình đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần 2022.

Dự buổi Lễ phát động có các đồng chí Chẩu Văn Lâm, UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội của tỉnh, Nguyễn Hưng Vượng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, Vân Đình Thảo, UV BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Nguyễn Thế Giang, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Đại biểu huyện Lâm Bình, có các đồng chí Nguyễn Thành Trung, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí UVBTV Huyện ủy, lãnh đạo UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện; lãnh đạo và cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và đại diện các thôn, bản trên địa bàn xã Khuôn Hà.

Đại biểu dự Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần năm 2022

Phát biểu phát động Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần 2022, đồng chí Nguyễn Thành Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh kinh yêu đã dạy : “ Mùa Xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày, càng xuân”. Việc trồng cây, gây rừng có vai trò hết sức quan trọng trong việc bảo vệ môi trường sinh thái, là giải pháp hữu hiệu nhất để giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu. Huyện Lâm Bình có nhiều lợi thế về phát triển lâm nghiệp với diện tích trên 70 nghìn ha đất rừng, chiếm 76,8%. Trong nhiều năm, huyện Lâm Bình là địa phương đi đầu trong công tác trồng, bảo vệ rừng, hằng năm trồng mới trên 600 ha rừng; gắn trồng rừng với phát triển kinh tế du lịch, tỷ lệ che phủ rừng hiện trên 76%, phong trào trồng và bảo vệ rừng đã và đang trở thành hành động thường xuyên của nhiều cơ quan, đơn vị, nhiều gia đình và các tầng lớp nhân dân trong huyện. Thực hiện Đề án trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tường Chính phủ phát động và trồng cây tạo cảnh quan để phục vụ phát triển kinh tế du lịch, nông nghiệp theo định hướng Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ II đề ra. Năm 2022, huyện Lâm Bình tiếp tục đẩy mạnh phong trào trồng cây xanh trong khuôn viên các cơ quan, trường học, khu dân cư, ven đường giao thông và các diện tích đất trống, đồi trọc. Đồng thời, phấn đấu trồng mới trên 650 ha rừng và trồng cây tại các điểm, các tuyến đường du lịch để tăng hơn nữa diện tích che phủ rừng, phát triển lâm nghiệp, du lich trở thành ngành kinh tế quan trọng của huyện.

Đồng chí Nguyễn Thành Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát động Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần năm 2022

Phát biểu tại buổi Lễ phát động Tết trồng cây tại huyện Lâm Bình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm đã biểu dương, chúc mừng kết quả mà huyện đã đạt được trong công tác trồng rừng, trở thành huyện dẫn đầu trong toàn tỉnh về công tác quản lý, bảo vệ rừng. Đồng chí mong muốn, ngoài công tác trồng, bảo vệ rừng phòng hộ, huyện Lâm Bình cần tiếp tục quan tâm đến công tác trồng rừng để phát triển kinh tế và tạo cảnh quan môi trường sinh thái nhằm phục vụ phát triển du lịch.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm biểu dương huyện Lâm Bình đã làm tốt công tác trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng trong những năm qua

Khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa Xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, cùng với Nhân dân cả nước, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc huyện Lâm Bình lại hăng hái tham gia Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, mở đầu cho mùa trồng cây, trồng rừng mới trên địa bàn huyện. Phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ và ý thức được việc trồng cây xanh trước hết thuộc về thanh niên, năm 2022, Huyện đoàn Lâm Bình hưởng ứng và phát động mỗi một đoàn viên, thanh thiếu nhi trồng ít nhất 1 cây xanh, mỗi cơ sở đoàn có ít nhất một công trình cây xanh vì môi trường xanh - sạch - đẹp

Sau lễ phát động các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, UBMTTQ tỉnh, lãnh đạo Huyện Ủy, HĐND, UBND huyện cùng toàn thể đại biểu dự Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần năm 2022 đã tham gia trồng gần 1.100 cây xanh, gồm cây đào, mận và cây hoa cúc thân gỗ theo mép ngoài tuyến đường đèo Kéo Nàng, thôn Hợp Thành, xã Khuôn Hà.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo huyện Lâm Bình tham gia trồng cây tại Đèo Kéo Nàng, xã Khuôn Hà

Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần năm 2022 được tổ chức sớm hơn mọi năm, đặc biệt vinh dự có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo tỉnh. Đây là sự khởi đầu tốt đẹp cho phong trào trồng cây, gây rừng và sự phát triển kinh tế - xã hội cho toàn huyện. Chắc chắn thông điệp bảo vệ môi trường, trồng rừng và phát triển rừng sẽ lan tỏa đến mọi người, mọi nhà cùng thắp sáng nỗ lực của toàn cộng đồng, xây dựng môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp.